Suredrinkingwater     จำหน่าย ออกแบบและติดตั้งระบบน้ำดื่ม ประปา โครงการประชารัฐ       และ  ธุรกิจหยอดเหรียญทุกชนิด ราคาถูก สั่งตรงจากโรงงาน
 

                    โทร 090-512-4544 / 063-4717999 / 099-453-2225

เครื่องกรองน้ำดื่ม#ประปาทุกชนิด#โครงการประชารัฐ และ ธุรกิจหยอดเหรียญทุกชนิด
สถิติ
เปิดเมื่อ13/09/2013
อัพเดท22/03/2019
ผู้เข้าชม163014
แสดงหน้า213999
สินค้า
ปฎิทิน
August 2021
Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
    
สมาชิก

สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน

ทำไมต้องดื่มน้ำ ด่าง 2

อ่าน 955 | ตอบ 1
ทำไมถึงต้องดื่มน้ำด่าง

น้ำดื่มอัลคาไลน์ หรือที่เรียกกันโดยทั่วไปว่า “น้ำด่าง” คือน้ำดื่มสะอาดที่มีค่า pH เป็นด่าง (โดยต้องเป็นน้ำที่ได้จากเครื่องทำน้ำด่าง หรือน้ำที่ผสมหัวเชื้อน้ำด่างในอัตราส่วนที่ถูกต้องเท่านั้น) และความที่น้ำมีสภาพเป็นด่างจึงมีส่วนช่วยป้องกันการเกิดโรคต่าง ๆ  เพราะด้วยความที่เป็นน้ำด่างทำให้ซึมเข้าไปจับไขมันส่วนเกินและพวกโลหะหนักในร่างกายได้ง่าย อีกทั้งน้ำด่างยังประกอบไปด้วยแร่ธาตุสารอาหารต่าง ๆ ที่ร่างกายต้องการมากมาย ทำให้มีส่วนในเรื่องของการลดความอ้วน ลดความเสี่ยงที่จะเกิดโรคมะเร็ง การดื่มน้ำด่างเป็นประจำก็เปรียบเสมือนการล้างสารพิษออกจากร่างกายโดยไม่ต้องเสียเงินแพง ๆ ให้กับคลินิกหรือพวกอาหารเสริมต่าง ๆ ที่รับประทานเข้าไปมาก ๆ ซึ่งอาจจะทำให้มีสารตกค้างในร่างกายได้

ทำไมถึงต้องดื่มน้ำด่าง?

ในแต่ละวันที่เรารับประทานอาหารเข้าไป น้อยคนที่จะรู้ว่าอาหารที่เรารับประทานเข้าไปนั้นมีการย่อยสยายอย่างไร และมีผลเสียผลดีต่อร่างกายอย่างไรบ้าง การรับประทานอาหารโดยขาดการไตร่ตรองก็เปรียบเสมือนรับประทานยาพิษทีละนิด และเมื่อสะสมเข้าไปทุกวันก็ส่งผลให้ร่างกายเป็นพิษ เกิดความเจ็บป่วยอ่อนแอ ร้ายหน่อยก็ก่อให้เกิดมะเร็งอย่างที่หลาย ๆ ท่านกลัว เพราะหลายท่านอาจจะยังไม่รู้ว่าอาหารที่เรารับประทานเข้าไปเป็นอาหารชั้นเลิศสำหรับเซลล์มะเร็ง เช่น เนื้อหมู, เนื้อวัว, นมที่ได้จากสัตว์, แอลกฮอล์ และอื่น ๆ ซึ่งอาหารเหล่านี้เมื่อทานเข้าไปและร่างกายทำการย่อยสลายจะทำให้มีสภาพเป็นกรด และเจ้ากรดนี้เองที่ทำให้เซลล์มะเร็งเติบโตและลุกลามได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้นการดื่มน้ำด่างหรือน้ำอัลคาไลน์ จึงมีส่วนช่วยในเรื่องของการปรับค่ากรดด่างในร่างกาย อีกทั้งยังลดความเป็นกรดจากอาหารและน้ำดื่มอื่น ๆ ทำให้ลดอัตราเสี่ยงที่จะเกิดมะเร็งได้ค่อนข้างสูงมากแต่อย่างไรก็ตามการดื่มน้ำด่างเป็นเพียงส่วนช่วยล้างสารพิษวิธีหนึ่งเท่านั้น หากอยากจะหลีกเลี่ยงโรคภัยโดยแท้จริง ควรเริ่มที่ต้นเหตุ เช่น หมั่นออกกำลังกายบ่อย ๆ เพราะการออกกำลังกายจะทำให้ร่างกายสูดลมหายใจและรับออกซิเจนได้มากกว่าปกติ (ยกเว้นสูดหายใจท่ามกลางมลพิษ เช่น พวกสี่แยกไฟแดงหรือตามโรงงานอุตสาหกรรม เป็นต้น) การที่ร่างกายได้รับออกซิเจนในปริมาณมากนอกจากจะทำให้เกิดความสดชื่นกระปรี้กระเปร่าแล้ว ยังมีส่วนช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งได้ดี พยายามเลี่ยงอาหารมัน เลี่ยน หรืออาหารปิ้งย่างต่าง ๆ  เพราะถ้าหากเรายังมีพฤติกรรมการกินไม่เลือกหรือพฤติกรรมการดำรงชีวิตที่อยู่ในความเสี่ยงที่จะทำให้ร่างกายเป็นพิษอยู่ตลอดเวลา การดื่มน้ำด่างวันละ 20 แก้วก็อาจจะเอาไม่อยู่ !!!

 

การดื่มน้ำด่างเป็นประจำมีข้อดีข้อเสียอย่างไร?

การดื่มน้ำด่างมีส่วนช่วยในการปรับความสมดุลกรด-ด่างในร่างกาย อีกทั้งแร่ธาตุที่มีอยู่ในน้ำด่างจะซึมเข้ากระแสเลือดได้ง่าย ทำให้ร่างกายสามารถนำแร่ธาตุเหล่านั้นไปใช้ได้ในทันที โดยเฉพาะผู้ที่เป็นโรคกระเพาะหรือมีกรดเกินในกระเพาะสูง การดื่มน้ำด่างจะช่วยลดกรดในกระเพาะอาหารและปลอดภัยกว่าทานยาลดกรดเพราะจะไม่มีสารพิษตกค้าง

อย่างไรก็ตามการดื่มน้ำด่างอย่างถูกวิธีและให้ปลอดภัยควรเลือกหรือตรวจคุณภาพน้ำด่างก่อน เพราะต้องบอกตามความเป็นจริงว่าการดื่มน้ำด่างในปริมาณที่มากเกินความต้องการของร่างกาย หรือดื่มน้ำด่างที่มีค่า pH มากเกินพอดีย่อมส่งผลเสียต่ออวัยวะภายในของเราได้ เช่น ไต เพราะการดื่มน้ำด่างมากเกินไปจะทำให้ไตไม่สามารถขับเกลือผ่านทางปัสสาวะออกมาได้ก่อให้เกิดเป็นก้อนนิ่ว และการดื่มน้ำด่างควรให้ค่า pH อยู่ระหว่าง 8-9 ที่สำคัญไม่ควรดื่มในปริมาณมากภายในระยะเวลาน้อยครั้ง เช่น ดื่มน้ำด่างรวดเดียว 8 แก้วภายใน 1-2 ชม. เพราะร่างกายจะปรับสภาพกรดด่างได้ไม่ทัน

ผู้ที่เพิ่งเริ่มดื่มน้ำด่าง จึงต้องค่อยๆ เพิ่มปริมาณน้ำด่าง และเริ่มต้นด้วยน้ำด่างที่มีค่า pH ไม่มากก่อน เพื่อให้ร่างกายคุ้นเคยและสามารถปรับสมดุลได้นั่นเอง

 

การเลือกดื่มน้ำด่างให้ปลอดภัย

ในปัจจุบันนี้มีผู้ทำน้ำด่างออกมาขายเป็นจำนวนมาก ซึ่งเราควรเลือกและควรดูให้เป็น เพื่อไม่ให้ถูกหลอกเสียเงินเสียทองในจำนวนมาก หรือได้น้ำด่างที่ไม่มีคุณภาพ เผลอ ๆ จะกลายเป็นน้ำพิษย้อนทำร้ายเรา ปกติแล้วผู้ขายน้ำด่างจะอวดอ้างสรรพคุณเกินจริงเป็นส่วนใหญ่ว่ามีค่า pH เท่านั้นเท่านี้ ทั้งที่จริงแล้วค่าความเป็นด่างของน้ำด่างสำหรับดื่มไม่ควรเกิน pH 8-9 ถ้ามากกว่านี้จะเป็นอันตรายต่อร่างกาย ซึ่งเราจะมาอธิบายวิธีการเลือกน้ำด่างและวิธีการเลือกซื้อเครื่องทำน้ำด่าง ในบทความต่อไป โปรดติดตาม!

 
ความคิดเห็นของผู้เข้าชม
ชื่อผู้แสดงความคิดเห็น :
สถานะ : รหัสผ่าน :
ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง :
รหัสความปลอดภัย :
 
กล่องอิสระ
สินค้าขายดี
สินค้าแนะนำ

เครื่องกรองน้ำ ราคาถูก  รับงานประปาหมู่บ้าน # จำหน่ายตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญ # ตู้น้ำมันหยอดเหรียญ # เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ # ตู้เติมเงินหยอดเหรียญ และรับงานโครงการประชารัฐทุกโครงการ